1. Vị trí thi công

– Thi công chống thấm tường ngoài.

2. Vật liệu sử dụng

DC® Acryseal E26 – Sơn chống thấm một thành phần Acrylic.

a. Đặc điểm kỹ thuật vật liệu

DC® Acryseal E26 là sơn chống thấm Acrylic gốc nước một thành phần, thi công dạng lỏng sẵn sàng để sử dụng. Vật liệu chứa nhựa polymer dẻo chuyên dụng, chất độn và các chất phụ gia chức năng, có khả năng kháng tia UV, tạo lớp bảo vệ và chống thấm lâu dài. Sản phẩm khi đóng rắn tạo thành màng chống thấm đàn hồi, dai, không mối nối, có độ bám dính cao trên hầu hết các bề mặt.

– Vật liệu được dùng làm lớp phủ chống thấm cho các bề mặt: Tường ngoài; Mái bê tông với độ dốc đủ lớn để nước thoát dễ dàng; Che phủ các vết rạn và vết nứt có chiều rộng đến 1mm, … với những ưu điểm: Bảo vệ bê tông chống lại sự suy giảm từ ảnh hưởng của tia UV; Đàn hồi, có đặc tính phục hồi tuyệt vời; Có khả năng che phủ các vết nứt.

b. Thông số kỹ thuật vật liệu

– Đóng gói/dạng/màu sắc:20kg/Thùng. Chất lỏng nhũ tương/Màu trắng/Màu xám
– Tỷ trọng:1,25 ÷ 1,45g/cm3
– Cường độ bám dính trên bề mặt bê tông 30Mpa:≥ 1,0Mpa
– Cường độ chịu kéo:≥ 1,0Mpa
– Độ giãn dài tới đứt:≥ 250%
– Độ cứng Shore A:≥ 45
– Độ dày màng khi khô khuyến cáo:0,8mm
– Thời gian khô ở điều kiện bình thường:3 ÷ 6 giờ
– Kháng hóa chất:Có khả năng kháng các loại hóa chất gia dụng

c. Định mức sử dụng

DC® Acryseal E2: 0,25 ÷ 0,30 kg/m2/1 lớp (Tường). 0,50 ÷ 0,55 kg/m2/1 lớp (Sàn mái). Thi công 2 – 3 lớp.

3. Chuẩn bị mặt bằng

– Đối với bề mặt tường mới: Phải đảm bảo đủ thời gian khô và xử lý loại bỏ các tạp chất trên bề mặt, làm phẳng láng mịn bề mặt, vệ sinh sạch hoàn toàn bụi bẩn để đảm bảo độ bám dính cho lớp sơn.

– Đối với bề mặt tường cũ: Đã xử lý làm sạch các vết ố, rêu, nấm mốc cùng các tạp chất và những lớp sơn bong tróc trên bề mặt.

– Bề mặt thi công tường phải khô hoàn toàn và cứng chắc (độ ẩm không lớn hơn 16% theo máy đo protimeter). Đối với bề mặt bê tông phải đạt ít nhất 21 ngày tuổi mới thi công lớp phủ chống thấm.

– Vệ sinh bề mặt bê tông, đục bỏ, thổi bụi các chất bám dính, mảng bám, tạp chất. Đảm bảo bề mặt bê tông phải sạch, khô ráo, đặc chắc, bằng phẳng, không quá lồi lõm, không có sắt thép lồi trên bề mặt.

– Tường sau khi xử lý xong cần phải về sinh lại bằng nước sạch và để khô ráo trước khi thi công sơn.

Hình ảnh minh họa vệ sinh tường

  4. Dụng cụ thi công

Máy khuấy sơnMáy mài tayRu lôMáy thổi bụi

5. Thi công

– Khuấy đều DC® Acryseal E26 trước khi thi công.

– Điều kiện khí hậu thi công lý tưởng: Nhiệt độ 50C – 350C. Thi công trong điều kiện thông thoáng, tránh thi công khi trời mưa và giông bão.

Dùng con lăn, chổi hoặc máy phun thi công lớp thứ nhất DC® Acryseal E26 trực tiếp lên bề mặt tường với mật độ 0,25 ÷ 0,30kg/m2/lớp.

– Dùng con lăn, chổi hoặc máy phun thi công lớp phủ thứ hai DC® Acryseal E26 sau khi lớp phủ thứ nhất khô bề mặt (khoảng 3 ÷ 6 giờ phụ thuộc mặt thoáng) với mật độ 0,25 ÷ 0,30kg/m2/lớp theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất để đảm bảo bề mặt được phủ lớp chống thấm dày, đều và không có lỗ chân kim trên bề mặt tường.

– Tương tự sau khi lớp thứ hai khô, tiến hành thi công lớp thứ ba DC® Acryseal E26 với 0,25 ÷ 0,30kg/m2/lớp lên lớp thứ hai. – Tại những vị trí xung yếu nên bổ sung thêm lớp lưới gia cường để tăng khả năng chống co giãn bề mặt. Thi công lớp thứ nhất và trong khi màng còn ướt, ngay lập tức trải lưới gia cường. Và sau đó thi công lớp DC® Acryseal E26 thứ hai lên lớp lưới gia cường khi lớp thứ nhất đã khô lại

Hình ảnh minh họa thi công DC® Acryseal E26

5. Bảo dưỡng

– Sau khi thi công xong, bề mặt lớp chống thấm DC® Acryseal E26 phải được che chắn cẩn thận, đảm bảo không bị dính nước trong ít nhất 12 giờ đầu.

Hà Hưng