NHÀ MÁY ĐIỆN VÂN PHONG 1

Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn tất xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2022.

Nhà thầu chính: DOOSAN-BD234-CC1

Chủ đầu tư: SUMITOMO CORP

Vị trí: Ninh Hòa, Khánh Hòa

Phạm vi công việc: Cung cấp và thi công

chống thấm.

Dự án này được triển khai từ năm 2007, nhưng đến tháng 7/2017 mới được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tháng 10/2018, dự án chính thức ký kết hợp đồng BOT, hợp đồng mua bán điện và được cấp bảo lãnh của Chính phủ.

Đây là một trong những hợp đồng thuộc văn kiện hợp tác đã được Việt Nam và Nhật Bản trao đổi tại buổi hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong – Nhật Bản năm 2018 của Chính phủ Việt Nam.

Dự án do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với tổng công suất 1.320MW sẽ được hoàn tất xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023. 

Ngay khu vực nhà máy còn có các dự án đã đi vào hoạt động như: kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong, Nhà máy Đóng tàu Hyundai. Đây cũng là khu vực có nhiều tập đoàn lớn đề xuất các dự án điện khí.

 

DCCONS

Avatar photo
DCCONS

Leave a Comment